E-learning là gì ?

E-learning là chữ viết tắt của Electronic Learning, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là học trực tuyến hay giáo dục trực tuyến.
E-learning là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kế nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung học tập dạng số và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).
Ở một khía cạnh rộng hơn, E-learning được hiểu như là một môi trường học tập tổ hợp các công nghệ lưu trữ, mã hóa và truyền tải dữ liệu. Ở môi trường này, ngoài việc người học và giảng viên có thể tương tác với nhau, hoặc tương tác với hệ thống học trực tuyến. Người học còn có thể tự lựa chọn cho mình những phương thức học tập cũng như lựa chọn các công cụ hỗ trợ tiến trình học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
Trong môi trường E-learning, đòi hỏi một tinh thần tự học/ tự nghiên cứu rất cao của  người học. Tuy nhiên, với các công cụ ngày càng nhiều được trang bị, tích hợp vào hệ thống E-learning, học viên có thể dễ dàng hơn trong việc tự học của mình như hệ thống lịch nhắc nhở học tập, làm bài kiểm tra, hệ thống đánh giá năng lực, hay hệ thống tự động thiết kế tiến trình học tập theo mục tiêu.
Nhìn chung, E-learning là giải pháp giáo dục công nghệ cao và tiên tiến, áp dục được hầu hết cho các đơn vị cơ quan muốn tự động hóa quá trình đào tạo của đơn vị mình. Việc sử dụng E-learning sẽ mang lại một số lợi ích hơn hẳn so với phương thức giáo dục truyền thống.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây